นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2

          นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 (Bronze Award) ในงานประชุมวิชาการที่จัดโดย International Union of Food Science and Technology (IUFoST) ครั้งที่ 22 ทีม Food Fit Four Fight นิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดทำวีดีโอในหัวข้อ "The world with(out) food science & technology" เข้าร่วมการแข่งขัน IUFoST Rose Spiess Video Competition ในงานประชุมวิชาการที่จัดโดย International Union of Food Science and Technology (IUFoST) ครั้งที่ 22 ที่จัดขึ้นที่ประเทศอิตาลีในวันที่ 9-12 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา

          นิสิตได้ทำวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงการใช้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเพื่อการมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน โดยได้นำเสนอถึงการใช้องค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคสามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะในปัจจุบันในประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังจำนวนมากขึ้น ดังนั้นการมีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในตัวช่วยหรือเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคโดยทั่วไป วีดีโอดังกล่าวได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 (Bronze Award)

 

          โดยนิสิตทีม Food Fit Four Fight ประกอบไปด้วย

          1. ทรรศนีย์ สุภัตราภรรณ์ (โอปอ)

          2. พิมพ์ลดา ภูมิทรงธรรม (ปูแป้ง)

          3. รินรดา ธรรมสุวรรณ (แพร)

          4. รื่นรมย์ เอกตระกูล (ก๊าก)

          และมี ผศ.ดร.มาศอุบล ทองงาม เป็นที่ปรึกษา

ประกาศเมื่อ: 26 ธันวาคม 2567