นิสิตภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 (Bronze Award) ในงานประชุมวิชาการที่จัดโดย International Union of Food Science and Technology (IUFoST) ครั้งที่ 22 ทีม Food Fit Four Fight นิสิตชั้นปีที่ 4 ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดทำวีดีโอในหัวข้อ "The world with(out) food science & technology" เข้าร่วมการแข่งขัน IUFoST Rose Spiess Video Competition ในงานประชุมวิชาการที่จัดโดย International Union of Food Science and Technology (IUFoST) ครั้งที่ 22 ที่จัดขึ้นที่ประเทศอิตาลีในวันที่ 9-12 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา
นิสิตได้ทำวีดีโอที่แสดงให้เห็นถึงการใช้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเพื่อการมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน โดยได้นำเสนอถึงการใช้องค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคสามารถใช้เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะในปัจจุบันในประเทศไทยมีจำนวนผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังจำนวนมากขึ้น ดังนั้นการมีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นหนึ่งในตัวช่วยหรือเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคโดยทั่วไป วีดีโอดังกล่าวได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 (Bronze Award)
โดยนิสิตทีม Food Fit Four Fight ประกอบไปด้วย
1. ทรรศนีย์ สุภัตราภรรณ์ (โอปอ)
2. พิมพ์ลดา ภูมิทรงธรรม (ปูแป้ง)
3. รินรดา ธรรมสุวรรณ (แพร)
4. รื่นรมย์ เอกตระกูล (ก๊าก)
และมี ผศ.ดร.มาศอุบล ทองงาม เป็นที่ปรึกษา
4 ปีซ้อน
ระหว่างวันที่ 6 –7 ธันวาคม 2567
-
ในการแข่งขัน Formula SAE Japan 2024 (FSAEJ)